Dự án Mega City 2 tại Nhơn Trạch đang xin điều chỉnh chủ trương đầu tư

Chiều 26-4, tại trụ sở tiếp công dân của tỉnh, Phó chủ tịch UBND Võ Văn Phi chủ trì buổi tiếp công dân thuộc Dự án Khu dân cư theo quy hoạch tại xã Long Tân và xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch (còn gọi Dự án Mega City 2) do Công ty TNHH Khu đô thị Phú Hội làm chủ đầu tư.

Buổi tiếp còn có sự tham gia của lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, huyện Nhơn Trạch, chủ đầu tư và khoảng 70 công dân là khách hàng của dự án.

Phó chủ tịch UBND tỉnh trả lời ý kiến công dân tại buổi tiếp. Ảnh: Hoàng Lộc
Phó chủ tịch UBND tỉnh trả lời ý kiến công dân tại buổi tiếp. Ảnh: Hoàng Lộc

Theo đại diện người dân, dự án nói trên đã mở bán hơn 6 năm, chủ đầu tư đã thu tiền đến 95% giá trị hợp đồng nhưng đang trong tình trạng “đóng băng”, người mua mòn mỏi chờ đợi.

Công dân đưa ra nhiều câu hỏi về pháp lý của dự án, xác nhận hoàn thành hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội để đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Thời gian tái khởi động dự án, việc nợ thuế thu nhập doanh nghiệp của nhà đầu tư có ảnh hưởng đến năng lực thực hiện dự án hay không và khi nào người dân có thể xây nhà…

Đại diện các sở, ngành, địa phương đã giải đáp các kiến nghị. Trong đó, việc gia hạn chủ trương đầu tư đang được thực hiện. Nhà đầu tư cũng đã được cấp hơn 110 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quy hoạch xây dựng đã phù hợp, tuy nhiên, do thay đổi quy hoạch chi tiết 1/500 nên có thay đổi cơ cấu sử dụng đất.

Đại diện chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH Khu đô thị Phú Hội đã giải đáp nội dung kiến nghị của khách hàng. Trong đó, công ty không nợ các nghĩa vụ tài chính công ty không nợ nhưng có nợ thuế thu nhập doanh nghiệp và phía công ty đang thực hiện các thủ tục giãn thời gian, thu xếp đóng thuế để hoàn thành nghĩa vụ về thuế.

Chủ đầu tư cũng khẳng định, dự án đã hoàn thành việc bồi thường mặt bằng, đã đầu tư các công trình hạ tầng kỹ thuật. Khi được điều chỉnh chủ trương đầu tư, điều chỉnh tiến độ dự án, công ty sẽ thực hiện các công trình theo quy hoạch, đủ điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người dân xây nhà.

Tại buổi đối thoại, Phó chủ tịch UBND tỉnh chia sẻ với khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, bức xúc của công dân. Đối với các kiến nghị của công dân, lãnh đạo tỉnh đề nghị các cơ quan liên quan phối hợp với nhà đầu tư xem xét, từng bước giải quyết.

Lãnh đạo tỉnh đề nghị chủ đầu tư làm hết trách nhiệm với khách hàng, thực hiện đúng quy hoạch 1/500 khi được điều chỉnh chủ trương đầu tư. Đề nghị người dân trong điều kiện thị trường bất động sản thời gian qua khó khăn, pháp lý đất đai và đầu tư có nhiều thay đổi, quy định còn chồng chéo thì có sự chia sẻ với doanh nghiệp; khi tham gia thị trường bất động sản cần nắm kỹ các quy định của pháp luật, pháp lý dự án.

Khu vực triển khai dự án. Ảnh: Hoàng Lộc
Khu vực triển khai Dự án Khu dân cư theo quy hoạch tại xã Long Tân và xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch. Ảnh: Hoàng Lộc

Được biết, dự án trên được UBND cấp chủ trương đầu tư lần đầu năm 2009, điều chỉnh lần cuối năm 2020. Dự án có quy mô khoảng 84 hécta, gồm hơn 3 ngàn sản phẩm, tiến độ thực hiện đến tháng 6-2022. Nhà đầu tư đang xin điều chỉnh chủ trương đầu tư để làm cơ sở pháp lý tiếp tục triển khai dự án này và dự án nhà ở xã hội quy mô khoảng 5 ngàn căn hộ.

Hoàng Lộc

Nguồn :  Báo Đồng Nai

———-

CÔNG TY SÀI GÒN LAND – KIẾN TẠO GIÁ TRỊ THỊNH VƯỢNG
————
☎️ Hotline : 0901.399.456
🏬 Khu đô thị Long Thọ – Phước An Nhơn Trạch Đồng Nai
🏡 12 – Lê Hồng Phong, Long Thọ, Nhơn Trạch, Tỉnh Đồng Nai
🏡 LK20 – Nguyễn Văn Cừ , Long Thọ, Nhơn Trạch, Tỉnh Đồng Nai
🏡 LO1 – Lê Hồng Phong, Long Thọ, Nhơn Trạch, Tỉnh Đồng Nai
🌐 www.congtysaigonland.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *