Hướng Nhà Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Công Trình Xây Dựng ?

Các hướng Đông Tây Nam Bắc có ảnh hưởng đến công trình được xây dựng nhà ?

Một cách phổ biến để xác định chính xác hướng nhà, hướng cửa chính là dùng la bàn. Ngoài ra, còn nhiều cách xác định hướng Đông Tây Nam Bắc khác như dựa vào mặt trời, bóng vật thể hay xem qua atlat, bản đồ,…

Hướng xây dựng nhà
Hướng xây dựng nhà

Người Á Đông chúng ta thường rất coi trọng việc xem hướng nhà cửa hoặc mảnh đất định mua. Chưa bàn tới yếu tố phong thủy, xét về mặt khoa học, các hướng Đông Tây Nam Bắc có ảnh hưởng đến công trình được xây dựng như sau:

  • Nhà hướng Đông: ngôi nhà sẽ tiếp nhận ánh sáng tự nhiên của mặt trời vào buổi sáng. Đây là nguồn sáng dịu nhẹ, không gay gắt, vì vậy, nhà xây hướng đông sẽ mát mẻ, không nóng bức như hướng Tây. Đây là hướng phù hợp với các công trình như trường học, văn phòng, nhà ở và các khu dân cư.
  • Nhà hướng Tây: công trình được xây theo hướng này sẽ nhận nhiều ánh nắng mặt trời nhất trong ngày. Điều này có thể làm tăng nhiệt độ bên trong và chi phí sử dụng điện để làm mát. Tuy nhiên, nếu biết tính toán khi thiết kế, công trình hướng Tây sẽ giúp không gian ngôi nhà luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên, thoáng đãng, thông gió, rất tốt cho sức khỏe của các thành viên, đồng thời còn hạn chế tối đa nấm mốc, vi khuẩn có hại sinh sôi.
  • Nhà hướng Nam: nhà hướng Nam được đánh giá có ưu thế vượt trội nhất trong việc lưu thông gió và đón sáng tối ưu. Xây nhà hướng này sẽ tránh ánh nắng sớm buổi sáng và ánh nắng gay gắt về chiều, đồng thời tránh được gió Bắc lạnh vào mùa Đông cũng như gió Tây nóng khi hè đến.
  • Nhà hướng Bắc: là hướng ít tiếp xúc với ánh sáng mặt trời và thường mát hơn so với các hướng khác. Tuy nhiên, có thể làm tăng chi phí sử dụng năng lượng để sưởi ấm trong mùa đông và chi phí chiếu sáng vào ban đêm.
Saigonland tổng hợp.
—————————————-
CÔNG TY SÀI GÒN LAND – KIẾN TẠO GIÁ TRỊ THỊNH VƯỢNG
————
☎️ Hotline : 0901.399.456
🏬 Khu đô thị Long Thọ – Phước An Nhơn Trạch Đồng Nai
🏡 12 – Lê Hồng Phong, Long Thọ, Nhơn Trạch, Tỉnh Đồng Nai
🏡 LK20 – Nguyễn Văn Cừ , Long Thọ, Nhơn Trạch, Tỉnh Đồng Nai
🏡 LO1 – Lê Hồng Phong, Long Thọ, Nhơn Trạch, Tỉnh Đồng Nai
🌐 www.congtysaigonland.com
📩 congtysaigonland@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *