Tuyến đường quan trọng bậc nhất Nhơn Trạch, giao cắt với Vành đai 3 được mở rộng gấp 10 lần, tương lai là cửa ngõ ra vào sân bay lớn nhất cả nước

Tuyến đường Tôn Đức Thắng ( 25B ) và đường Nguyễn Ái Quốc ( 25C )

là hai tuyến giao thông huyết mạch ở Nhơn Trạch.

Trục đường 25B và đường 25C là hai tuyến giao thông huyết mạch nhất ở Nhơn Trạch khi đi qua hàng loạt khu đô thị và công nghiệp. Đây cũng chính là hai cửa ngõ kết nối trực tiếp với sân bay quốc tế Long Thành trong tương lai.

Hướng tuyến đường 25B và 25C Nhơn Trạch
Hướng tuyến đường 25B và đường 25C Nhơn Trạch

Đầu nằm 2024, tỉnh Đồng Nai đã khởi công một loạt dự án hạ tầng quan trọng. Trong đó, có hai dự án xây dựng, mở rộng tuyến đường 25B và 25C.

Cả hai tuyến đường này đều là tuyến giao thông chính, huyết mạch kết nối trung tâm Nhơn Trạch với TP.HCM và các tuyến quốc lộ 51, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, Vành đai 3 TP.HCM, sân bay quốc tế Long Thành trong tương lai.

Đây cũng là hướng giao thông chính được nhiều người dân lựa chọn khi di chuyển từ TP.HCM về Đồng Nai hay Bà Rịa – Vũng Tàu. Khi sân bay Long Thành hoàn thành, hai tuyến đường này càng có vai trò quan trọng và lưu lượng giao thông sẽ tăng đột biến.

Do đó, đầu tư, nâng cấp mở rộng hai tuyến đường này sẽ tạo ra ảnh hưởng tích cực cho mạng lưới giao thông kết nối liên vùng. Bên cạnh giải quyết vấn đề kết nối giao thông, hai tuyến đường này cũng sẽ mang tới sinh khí mới cho bất động sản Nhơn Trạch thời gian tới.

Cụ thể, đối với dự án xây dựng đường Tôn Đức Thắng, đoạn từ trung tâm Nhơn Trạch đến đường Quách Thị Trang có chiều dài khoảng 3,8km.

Dự án có quy mô đầu tư, đoạn từ đầu tuyến đến đường Vành đai 3 -TP.HCM dài 3km sẽ được xây dựng với lộ giới 80m, gấp 10 lần so với quy mô tuyến đường hiện tại.

Riêng đoạn còn lại dài 800m có lộ giới 51m. Tổng mức đầu tư dự án là 639 tỷ đồng, tiến độ triển khai khoảng 2 năm tương đương 730 ngày.

Đường 25B Nhơn Trạch đang thi công

Ghi nhận thực tế đầu tháng 3/2024, diện mạo của tuyến đường cửa ngõ ra vào trung tâm Nhơn Trạch đã thành hình. Nhiều phương tiện máy móc, công nhân đồng loạt thi công.

Do là tuyến đường huyết mạch nên dọc đường 25B đang là sự hiện hiện của trung tâm hành chính Nhơn Trạch, hàng loạt khu công nghiệp lớn và đặc biệt là các dự bán bất động sản.

Một trong những dự án bất động sản đáng chú ý nhất trên tuyến đường này phải kể đến khu đô thị Đông Sài Gòn Newcity (Swan Park) được giới thiệu có quy mô lên đến 600ha bao gồm nhiều sản phẩm nhà phố, biệt thự xây sẵn.

Khu đô thị Swanpark

Hiện nay, dự án này đã hoàn thiện nhiều phân khu, giá bán từ 3 – 20 tỉ đồng. Tuy nhiên, ghi nhận thực tế phần lớn những dãy nhà đã hoàn thành hiện chưa có người về sinh sống.

Cách đường 25C khoảng 5km, cũng có một dự án bất động sản với phân khúc sản phẩm đất nền, nhận được sự quan tâm rất lớn từ nhà đầu tư vì đã có sẵn sổ hồng riêng, pháp lý an toàn, tính thanh khoản cao và đặc biệt là giá chỉ từ 7,5tr/m2. Đó là khu dân cư Long Thọ Phước An Nhơn Trạch ( Dự án Hud và XDHN Nhơn Trạch ).

> Xem thêm về dự án Khu Đô Thị Đệ Tam

Công ty Saigonland tại dự án Hud
Công Ty SaigonLand tại dự án Hud – XDHN

Thông Tin Đường 25C Nhơn Trạch

Đường 25C – hướng tuyến về đường Vành Đai 3 TPHCM đang thi công.

Trong khi đó, dự án đường 25C đoạn 2 có chiều dài 6,4km, điểm đầu dự án giao với đường Hùng Vương, điểm cuối dự án giao với đường Nguyễn Hữu Cảnh có nền đường rộng 61m. (Trong ảnh là đoạn giao giữa đường 25C đoạn mới khởi công với Nguyễn Hữu Cảnh)

Dự án có tổng mức đầu tư dự án là 1.264 tỷ đồng, tiến độ triển khai cũng khoảng 2 năm. Đường 25C chạy gần như song song với đường 25B và cũng có điểm cuối tại quốc lộ 51, kết nối trực tiếp với đường T1 vào sân bay quốc tế Long Thành

Ghi nhận thực tế, tuyến đường 25C hiện đang được chia làm nhiều đoạn với hiện trạng khác nhau. Ngoài đoạn từ đường Hùng Vương đến đường Nguyễn Hữu Cảnh vừa được khởi công xây dựng thì tuyến đường còn 2 đoạn khác.

Đường 25C – hướng tuyến kết nối đến QL51, cổng tây Sân Bay Long Thành

Đoạn từ đường Nguyễn Hữu Cảnh đến đường Hùng Vương (đường Hùng Vương có 2 điểm giao với đường 25C là xã Long Thọ và xã Vĩnh Thanh ) có quy mô 8 làn xe đã hoàn thiện và thông xe. Đoạn này còn đường gọi là đường Nguyễn Ái Quốc.

Trong đó, đoạn đi qua các khu công nghiệp đã được đầu tư trước đó nhiều năm, đoạn mới nhất được thông xe vào năm 2021 từ giáp ranh khu công nghiệp đến đường Nguyễn Hữu Cảnh.

Hiện nay, dọc tuyến đường 25C bên cạnh hàng loạt khu công nghiệp đang hoạt động thì nhiều dự án khu đô thị mới cũng đang dần hình thành.

Với thời hạn hoàn thành năm 2026, đường 25B và 25C sẽ cùng “hòa nhịp” với hàng loạt đại công trình kết nối trực tiếp cùng về đích như sân bay quốc tế Long Thành, đường Vành đai 3 TP.HCM, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu…

Những hạ tầng này không chỉ giải quyết bài toán kết nối giao thông giữa các khu vực, đây cũng chính là động lực quan trọng để thị trường bất động sản Nhơn Trạch thoát khỏi tình trạng “trầy trật” suốt hàng chục năm qua.

Tác Giả : Nguyễn Văn

Nguồn : thanhnienviet.vn


CÔNG TY SÀI GÒN LAND – KIẾN TẠO GIÁ TRỊ THỊNH VƯỢNG
————
☎️ Hotline : 0901.399.456
🏬 Khu đô thị Long Thọ – Phước An Nhơn Trạch Đồng Nai
🏡 12 – Lê Hồng Phong, Long Thọ, Nhơn Trạch, Tỉnh Đồng Nai
🏡 LK20 – Nguyễn Văn Cừ , Long Thọ, Nhơn Trạch, Tỉnh Đồng Nai
🏡 LO1 – Lê Hồng Phong, Long Thọ, Nhơn Trạch, Tỉnh Đồng Nai
🌐 www.congtysaigonland.com
📩 congtysaigonland@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *